Quảng cáo thang máy là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất thời dịch bệnh Corona


0
Categories : Trends
5/5 - (20 votes)

Quảng cáo thang máy là loại quảng cáo LCD, Frame trong thang máy hoặc ngoài sảnh chờ. Hình thức quảng cáo được cho là mới mẻ này đã và đang rất phù hợp với những thời điểm dịch bệnh

Khách hàng của kênh quảng cáo thang máy là những người sống trong cao ốc, chung cư hay làm việc tại văn phòng. Nhờ vào việc chờ đợi thang máy họ sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin mà bạn cung cấp.

Ưu điểm quảng cáo thang máy bạn cũng dễ nhận ra đó là tiếp cận lượng lớn khách hàng cũng như giúp khách hàng luôn nhớ mãi đến brand công ty cũng như brand sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Thật tuyệt vời nếu như trong mùa dịch bệnh này bạn truyền thông điệp với dịch vụ mua online và giao hàng tân nơi. Cộng hưởng sức mạnh của công cụ quảng cáo thang máy kèm theo dịch vụ kinh doanh online sẽ giúp tăng doanh thu đột phá

Theo thống kê thì nhiều quán cà-phê, trà sữa, số lượng khách hàng đến mua, ngồi tại quán giảm, nhưng lượng đặt hàng online lại tăng từ 15% đến 20% so với trước

Giám đốc phụ trách siêu thị Co.opmart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, trước khi diễn ra dịch bệnh do nCoV, tỷ lệ bán hàng trực tuyến tại siêu thị chỉ đạt khoảng 5% đến 10%, nhưng hiện tại lượng khách hàng mua online đang tăng mạnh.

Cũng trong tình trạng tương tự, mặc dù đang trong thời điểm giao mùa, nhiều cửa hàng thời trang treo biển giảm giá lên tới 50% đến 70% giá bán, nhưng không mấy khách mặn mà đến tham quan, mua sắm.

Tại các quán cà-phê, trà sữa, quán ăn…, số lượng khách hàng cũng giảm từ 30% đến 50% so với trước. Ðối phó với tình hình này, nhiều cửa hàng phải cắt giảm nhân viên để hạn chế chi phí.

Cửa hàng Dung Hòa Phố cổ (quận Hoàn Kiếm) đã phải rút bớt nhân viên, chỉ giữ lại hai đầu bếp, một bồi bàn, một thu ngân để duy trì hoạt động, thay cho đội ngũ nhân viên gần 20 người trước đây.

Tại các tuyến phố tập trung nhiều hàng quán như Triệu Việt Vương, Nguyễn Hữu Huân…, lượng khách hàng cũng giảm hẳn. Nhiều hàng quán chung quanh các Trường đại học Bách khoa, Kinh tế quốc dân… đã đóng cửa do sinh viên chưa đi học lại.

Theo thống kê, số lượt sử dụng thang máy của một người rơi vào khoảng 3 – 4 lần/ ngày. Với tần suất này và lợi thế về khả năng hiển thị hình ảnh, thông điệp sáng tạo, bắt mắt, quảng cáo sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và dần được ghi nhớ trong tâm trí của họ.

Quảng cáo Lcd, Frame trong thang máy được xem là kênh truyền thông hiệu quả cao trong thời đại công nghệ kỹ thuật số.

Mỗi tòa nhà trung bình sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt di chuyển bằng thang máy. Màn hình quảng cáo trong thang máy sẽ được mở từ 7h sáng đến 7h tối trong những tòa nhà văn phòng hoặc đến 9h tối trong các tòa nhà chung cư.

Do đó, việc quảng cáo LCD Frame thang máy của bạn xuất hiện tại điểm vận chuyển này sẽ làm tăng lượt tiếp cận sản phẩm, dịch vụ với khách hàng. Số lượng tiếp cận tăng lên đồng nghĩa với cơ hội khách hàng nhận ra và lựa chọn thương hiệu của bạn cũng tăng theo.

Thông thường những người sống ở chung cư hay những người làm việc trong các các tòa nhà văn phòng đều có mức thu nhập ổn định. Điều này giúp doanh nghiệp phán đoán được năng lực tài chính của khách hàng, từ đó quyết định xem có nên đặt quảng cáo tại đó hay không.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tòa cao ốc khác nhau tùy thuộc vào phân khúc khách hàng muốn nhắm tới. Đây là ưu điểm giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo và tăng doanh số vì ngân sách quảng cáo không bị phân tán tới quá nhiều đối tượng khách hàng không cần thiết.

Phối hợp với các hình thức quảng cáo khác để chạy chiến dịch quảng cáo Quảng cáo tại thang máy có thể được phối hợp với nhiều hình thức quảng cáo như billboard, wifi marketing… để tăng cường hiệu quả cho chiến dịch marketing.

Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Tùy vào đặc điểm của từng tòa nhà mà đối tượng khách hàng ở khu vực này sẽ có những đặc điểm tính cách, hành vi, nhân khẩu học… khác nhau.

Việc phân tích chính xác đối tượng khách hàng sẽ giúp nhà quảng cáo nắm bắt được insight phù hợp và đưa ra được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Dưới đây là một số nhóm đối tượng chủ yếu thường xuất hiện ở khu vực có quảng cáo trong thang máy.

  • Cư dân sinh sống tại các chung cư: Đây là tệp khách hàng tiềm năng có thu nhập cao và rất có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày
  • Dân văn phòng, chủ doanh nghiệp: Những khách hàng làm văn phòng thường có thu nhập ổn định, và thường xuyên nhìn thấy quảng cáo trong thang máy.
  • Người dân đi đến các khu trung tâm thương lại mua sắm: Với nhóm khách hàng này, các quảng cáo thường không phụ thuộc vào nhân khẩu học bởi tệp khách hàng quá rộng. Thay vào đó, nhà quảng cáo sẽ dựa trên tâm lý đang đi mua sắm và sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ, sản phẩm nào tại đây. Từ đó quyết định mẫu quảng cáo cần phải cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, chương trình khuyến mãi… để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Ưu nhược điểm của quảng cáo trong thang máy

Nắm rõ ưu – nhược điểm của phương thức quảng cáo trong thang máy sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những quyết định đúng đắn để chiến dịch quảng cáo đạt kết quả tốt nhất.

Ưu điểm

Ưu điểm của hình thức quảng cáo trong thang máy là lấy được sự chú ý của khách hàng một cách tự nguyện. Trong thang máy là không gian kín và thời gian ngắn nên việc xem các quảng cáo là cách giết thời gian hợp lý nhất.

Đa số người dùng thang máy sẽ chủ động tìm kiếm và xem các quảng cáo trong thời gian di chuyển. Do vậy, chỉ cần thông điệp đủ độc đáo, hình ảnh đủ sáng tạo thì việc tiếp nhận, ghi nhớ thông tin, thậm chí là có phần thích thú với dịch vụ của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhược điểm

Tệp khách hàng của phương thức quảng cáo này sẽ không có sự thay đổi quá nhiều theo thời gian. Do đó, quảng cáo sẽ chỉ tiếp cận được với những khách hàng quen thuộc trong thời gian nhất định mà không mở rộng như một số hình thức quảng cáo khác.

Quy trình chạy quảng cáo trong thang máy

  • Bước 1: Đưa ra ngân sách và thời gian dự tính, vị trí đã nhắm tới hoặc để chúng tôi tư vấn
  • Bước 2: Chọn tòa nhà và số lượng khung quảng cáo
  • Bước 3: Thống nhất chính sách giá và khuyến mãi
  • Bước 4: Ký kết hợp đồng
  • Bước 5: Gửi hình ảnh poster và thanh toán lần 1 để triển khai
  • Bước 6: Nhận hình ảnh nghiệm thu hàng tuần
  • Bước 7: Thanh toán giá trị còn lại và thanh lý khi hết hợp đồng